Bí quyết giữ son môi lâu trôi

Nhiều bạn hỏi mình cách giữ son cho lâu trôi nhất, tại các bạn thấy mình nói là mình dùng son cả ngày mà chẳng trôi gì hết, trong khi một số bạn dùng vẫn trôi như thường.

>> Son lên màu không chuẩn – Do mình chứ chẳng phải tại son

Với mình thì việc giữ son lâu trôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm: ví như cách tô son môi (tô son rồi lấy giấy ăn thấm bớt son, rồi lại tô thêm lớp nữa, rồi thấm, rồi tô đến khi nào có màu ưng ý thì thôi nhé), thói quen liếm môi (hạn chế liếm môi nha, đặc biệt mùa đông cần uống nhiều nước để môi không khô, chứ ko liếm môi nhé), ăn uống cũng phải giữ ý chút chứ cứ để thức ăn dính nhiều vào môi thì đến son nhiều chì cũng ko giữ nổi ấy chứ =))

Dưới đây là một số lý thuyết mà mình tổng hợp lại, các bạn có thể tham khảo nhé:

– Kẻ viền môi: kẻ viền môi là cách trang điểm đang được rất nhiều cô gái lựa chọn, giúp son môi không bị lem ra phía ngoài. Đây cũng là một cách rất hiệu quả để giữ màu son lâu trôi, phần viền môi thông thường được kẻ bằng chì nên sẽ được giữ lâu hơn, giúp đôi môi của bạn luôn nổi bật.

– Không tô đè các lớp son lên nhau: trước khi tô lớp son mới bạn nên dùng khăn ẩm lâu hết phần son cũ sau đấy mới tô son mới lên

– Không ním hay liếm môi nhiều sẽ khiến son dễ bị trôi cũng như làm cho môi bị khô, bong tróc

– Tẩy da chết cho môi thường xuyên và bôi son dưỡng ẩm đều đặn.

– Sử dụng son che khuyết điểm hay lớp son lót mỏng trước khi tô son màu để tạo cảm giác đều màu và tự nhiên hơn.

Hi vọng qua chia sẻ nhỏ này, các bạn sẽ biết cách giữ son lâu trôi hơn nhé. Vẫn rất mong được các bạn ủng hộ dòng son handmade an toàn, thân thiện và không gây hại cho môi.

Bài viết liên quan