Mẹo phát hiện son nhiễm chì chuẩn 100% các nàng nên biết

Thực tế không ai có thể phủ nhận vai trò của chì có trong son môi – thành phần giúp son bám màu và lâu trôi hơn. Ngay cả những hãng son lớn và nổi tiếng vẫn phải có thành phần này trong son môi nhưng ở mức độ cho phép theo quy định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>> Mách bạn địa chỉ bán son handmade tại Hà Nội uy tín

Để tránh bị thâm môi và ảnh hưởng đến da, bạn gái cần phải lưu ý chọn những thỏi son chất lượng và có độ chì vừa phải. Dưới đây là các phân biệt son nhiễm chì với nước cực kì đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi mua son cho mình.

– Quệt nhẹ một chút son lên mu bàn tay, sau đó dùng ngón tay khác chà mạnh thấy son bị hòa tan ra thì loại son này có thể sử dụng được.

– Cắt lấy một mẩu nhỏ son rồi thả vào cốc nước lọc. Thỏi son chứa chì sẽ bị chìm xuống dưới, nếu son nổi lên thì chứng tỏ cây son này chứa lượng chì ít cố thể dùng được và an toàn cho da.

– Thoa son lên môi và nhấp thử một ngụm nước, nếu son dính bên thành cốc dùng giấy lau không sạch thì son này không an toàn, đã bị trộn hóa chất có nguồn gốc từ động vật. Dầu động vật khi bám với đồ sứ sẽ bám rất chặt, vì thế son này bạn không nên sử dụng.

➡ Một lựa chọn khác cho các nàng đó là sử dụng son handmade không chì. Như đã nói ở trên ngay cả các hãng son lớn đều sử dụng chì để giúp son bám màu và lâu trôi hơn. Nhưng với son handmade, thành phần giúp son bám màu và lâu trôi chính là BỘT BẮP – nguyên liệu thiên nhiên nha các bạn. Vậy tại sao các hãng son lớn lại không sử dụng thành phần đó thay cho chì? Lý do đơn giản lắm, bột bắp là thành phần từ thiên nhiên lại không có hoá chất bảo quản nên son không để đc lâu. Cụ thể son chỉ vừa sử dụng trong vòng 1 năm là nên thay cây mới, không có HSD đến vài năm như các cây son hãng đc nha bạn.

Bài viết liên quan